Ngôn ngữ Tiếng ViệtTiếng AnhTiếng Trung

ẢNh đại diện
Hoạt động & Sự kiện

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN MỘC CHÂU 2024 VỚI TÊN GỌI “TRAO YÊU THƯƠNG – NHẬN NỤ CƯỜI”

Ngày: 25-04-2024 11:58:00 | Hoạt động & Sự kiện | Lượt xem: 186

Sáng ngày 12/04/2024, tại địa bàn xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Quỹ thiện nguyện “Đồng hành & Sẻ chia” Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng và các công ty thành viên đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên “Trao yêu thương nhận nụ cười”.

Đoàn thiện nguyện của Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng và các công ty thành viên đã mang những phần quà thiết thực và ý nghĩa trao cho bà con khó khăn

Đoàn thiện nguyện của Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng và các công ty thành viên đã mang những phần quà thiết thực và ý nghĩa trao cho bà con khó khăn

Nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu khoảng 30 km, Đoàn thiện nguyện của Quỹ thiện nguyện “Đồng hành & Sẻ chia” Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng và các công ty thành viên gồm Công ty cổ phần Logistics Sao Đỏ, Công ty cổ phần phát triển nguồn nhân lực Crew24 và Công ty TNHH MTV PTM technical services đã mất hơn 1h đồng hồ di chuyển cung đường đồi núi để đến được nhà văn hóa bản Cang, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu. Đây là xã vùng biên giới với địa hình chủ yếu là đồi núi, bà con hầu hết là người dân tộc, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Với sự đóng góp của CBCNV các Công ty, Quỹ thiện nguyện “Đồng hành & Sẻ chia” Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng đã trao 87 suất quà cho 87 hộ dân của 4 bản gồm bản Tòng, bản Khừa, bản Phách, bản Cang. Đây đều là các hộ nghèo, cận nghèo của xã Chiềng Khừa. Mỗi suất quà gồm 01 phong bì 500.000 VNĐ, 10 kg gạo, 2 thùng mỳ tôm, 2 lít dầu ăn, mắm, muối,…Tổng trị giá quà tặng hơn 95 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên hàng năm của Quỹ thiện nguyện và các Công ty nhằm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn với tâm niệm “cho đi là còn mãi”. Ông Lê Hồng Cẩm – Giám đốc Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng đại diện Đoàn thiện nguyện phát biểu tại buổi trao quà, động viên bà con cố gắng làm việc, tuân thủ pháp luật vì đây là địa bàn xã biên giới với địa hình phức tạp. Với đoàn thanh niên xã, Ông Cẩm cũng tạo điều kiện để các thanh niên đủ sức khỏe, có nhu cầu có thể đến làm việc tại Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thiện nguyện cũng đã đến thăm và tặng quà cho điểm trường mầm non bản Phách, xã Chiềng Khừa. Theo học tại đây là con em của đồng bào dân tộc nên cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Đoàn đã tặng trường một số đồ dùng phục vụ học tập và sinh hoạt của các con như sách, bút, ấm điện, đồ chơi,… Tổng giá trị quà tặng gần 10 triệu đồng.

Đoàn mong muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn tại điểm trường, động viên tinh thần và tăng thêm động lực cho cô và trò tại địa bàn còn nhiều khó khăn.

Trong hành trình thiện nguyện đến với nhân dân vùng cao của Quỹ thiện nguyện “Đồng hành & Sẻ chia” Công ty cổ phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng và các Công ty thành viên đã góp phần giúp đỡ các hộ gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống; giúp các em học sinh có thêm điều kiện đến trường cũng như học tập tốt hơn. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tình cảm, trách nhiệm của BLĐ & CBCNV các Công ty hướng về cộng đồng.